Ngày hội Cơm ngon- Con khoẻ

Ngày hội Cơm ngon- Con khoẻ

Trong 02 ngày 11 và 12/01/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức Ngày hội Cơm ngon - Con khỏe tại 02 huyện Yên Thế và Yên Dũng, thu hút trên 800 hội viên phụ nữ và người dân tham gia.

(Toàn cảnh hội nghị)

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động đan xen, đã tạo được sân chơi bổ ích thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham dự. Tham gia ngày hội, mọi người đều được tham dự check-in và bỏ phiếu bốc thăm trúng thưởng; được trải nghiệm khu vực nông trang sạch sẽ; được nghe đầu bếp thuyết trình về cách nấu "Bún gạo xào chay" & "Súp rau củ gà xé"; tham gia các trò chơi bổ sung vi chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm như Game tương tác "Kiến thức sản phẩm"; Game "Mẹ chuẩn Vietgap; Mini game "Ơn giời Knorr đây rồi". Ngoài ra, các đại biểu còn được chứng kiến 03 đội tham gia Cuộc thi “Bữa ăn vui vẻ” do đầu bếp đại diện cho nhãn hàng Knorr hướng dẫn hỗ trợ; ngoài ra, khán giả được giao lưu, trao đổi với chuyên gia về kiến thức dinh dưỡng, kỹ năng nấu các bữa cơm dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào trong các bữa ăn hàng ngày, những kiến thức cơ bản trong việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay. Qua ngày hội giúp hội viên phụ nữ có thêm kiến thức về chăm sóc gia đình, nuôi dạy con, nấu bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, gia đình 5 không 3 sạch và để chị em có thêm kiến thức, cách nhìn chân thực về chất lượng, hiệu quả khi sử dụng các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu của Việt Nam trong từng bữa ăn hàng ngày.

Tại các Ngày hội, Ban tổ chức đã tặng trên 800 suất quà cho đại biểu tham dự với tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Nguyễn Duyên- Ban GĐXH

 

Chuyên mục tin: