Hoạt động Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" với chủ đề: Nồi cháo dinh dưỡng của huyện Lạng Giang

Tin bài:

 

Hoạt động Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

 với chủ đề: Nồi cháo dinh dưỡng

         Thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt", nhân dịp khai giảng đầu năm học 2016-2017, Hội LHPN huyện Lạng Giang chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn huyện ra quân đồng loạt vào ngày 6/9/2016, tổ chức hoạt động "Nồi cháo dinh dưỡng" cho các cháu học sinh trường Mầm non. Yêu cầu nồi cháo phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Bữa ăn của trẻ phải có màu sắc của các loại thực phẩm: Màu xanh của rau muống, rau ngót, rau cải, rau dền... Màu vàng của trứng, cà rốt, bí đỏ và các loại thức ăn có màu vàng, màu da cam; Màu nâu của thịt, cá, tôm, cua, lươn, lạc, vừng...

          Kết quả thực hiện: Hoạt động nồi cháo dinh dưỡng diễn ra với sự tham gia của 229 cán bộ hội phụ nữ, có145 cô giáo và trên 200 phụ huynh học sinh tham gia với hội phụ nữ tổ chức nấu cháo cho 3.023 cháu là học sinh trường các trường mầm non. Ban Chấp hành Hội LHPN các xã, thị trấn đã trích quỹ và vận động cán bộ Ban Chấp hành ủng hộ tiền, cùng với các cô nhà trường đi mua thực phẩm, tổ chức nấu cháo có đủ chất dinh dưỡng, tổ chức cho các cháu ăn với không khí vui tươi, tạo nên mối quan hệ gắn kết với nhà trường và gia đình trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.  tổng trị giá tiền là 14,15 triệu đồng. Thông qua bữa ăn, Hội LHPN các xã, thị trấn đã tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về cách giữ gìn vệ sinh cho trẻ, cách nấu cháo dinh dưỡng khoa học, đảm bảo đủ chất giúp trẻ ăn ngon, phát triển tốt, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giá thành chi phí phù hợp.

          Hoạt động "Nồi cháo dinh dưỡng" của các xã, thị trấn được tổ chức trang trọng, vui tươi, tạo không khí phấn khởi, thể hiện sự quan tâm của cấp Hội với các cháu trong độ tuổi mẫu giáo, tăng cường các hoạt động phối hợp giữa nhà trường với cấp Hội phụ nữ trong việc chăm sóc, giáo dục những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Hội LHPN Lạng Giang

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác