Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai 2 Đề án 938, 939 của Chính phủ

Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai 2 Đề án 938, 939 của Chính phủ

Được sự quan tâm của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Uỷ ban nhân dân huyện, ngày 06/4/2018, Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Đề án số 938 của Thủ tướng chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án số 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” cho các đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tham gia triển khai thực hiện đề án; các chị là ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa XVI, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân và cán bộ lao động thương binh và xã hội; ủy viên Ban Thường vụ Hội phụ nữ của 21 xã, thị trấn cùng 10 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trực tiếp quán triệt triển khai nội dung, các kế hoạch thực hiện 02 Đề án của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cũng như một số chỉ tiêu trong kế hoạch thực hiện của huyện. Ngoài ra, các đại biểu còn được cung cấp thêm những thông tin liên quan đến việc sản xuất nông nghiệp an toàn; định hướng về phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn; các chính sách hỗ trợ phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp của địa phương; và một số nội dung chuyên sâu để thực hiện 2 Đề án.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang dự trực tiếp truyền đạt nội dung của 2 Đề án và ủng hộ tin nhắn “Đồng hàng cùng phụ nữ biên cương”.

Tại Hội nghị Hội LHPN huyện phát động chương trình gửi tin nhắn “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” 100% đại biểu hưởng ứng ủng hộ.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản của 02 Đề án, tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương, cơ quan đơn vị mình để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, khẳng định ví trí, vai trò của người phụ nữ trong tình hình mới. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở hội phụ nữ toàn huyện có nhiều hoạt động tập trung thực hiện các hoạt động của Đề án.

Hội LHPN huyện Yên Thế

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác