Hội nghị triển khai Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình" gắn với trao làn tại xã An Hà

Hội nghị triển khai Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình" gắn với trao làn tại xã An Hà

Lãnh đạo xã An Hà trao tặng làn nhựa cho hội viên

Nhằm thực hiện tốt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình" gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch" trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời hưởng ứng chiến dịch cao điểm vệ sinh môi trường 100 ngày (từ 01/6 – 30/8/2017) do Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cở sở Hội phát động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thu gom, phân loại rác gắn với bán rác lấy tiền tiết kiệm mua làn nhựa tặng hội viên, thực hiện cao điểm vào 2 đợt tháng 6 và tháng 10.

Ngày 18/6/2017, Hội LHPN xã An Hà tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình" gắn với hoạt động trao làn tại xã. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN huyện; Chủ tịch UBND xã, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, cán bộ tư pháp, cán bộ môi trường và 152 cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu tại 13 chi hội. Tại hội nghị các đại biểu được tuyên truyền các nội dung như: luật bảo vệ môi trường, các nghị định liên quan đến vấn đề môi trường, các trường hợp bị xử phạt trong lĩnh vực môi trường, tuyên truyền nội dung đề án rác... Với hình thức tuyên truyền phong phú như: thông qua hình ảnh minh họa, video cụ thể được quay và chụp tại các điểm thu gom rác, lò đốt rác và tại bãi rác tập trung của xã được trình chiếu tại Hội nghị. Bằng nhiều hình thức truyên truyền phong phú, sinh động đã giúp cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn xã nắm được trình trạng ô nhiễm môi trường và rác thải trên địa bàn xã và tại các thôn. Thông qua Hội nghị tuyên truyền giúp các hộ gia đình nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, biết cách thu gom phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình một cách có hiệu quả.

Hội nghị triển khai Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn HVPN phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình "gắn với hoạt động trao làn nhựa tại xã An Hà

Kết thúc hội nghị Hội LHPN xã An Hà đã trao tặng 105 chiếc làn nhựa cho 105 hội viên nghèo, tiêu biểu tại 13 chi hội với tổng trị giá 2,2 triệu đồng (số tiền được trích từ quỹ tiết kiệm từ hoạt động bán rác). Để tiếp tục phát động phong trào biến rác thành làn nhựa, trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện tốt việc thu gom, phân loại xử lý rác thải, rác tái chế bán lấy tiền tiết kiệm mua làn nhựa đi chợ tặng cho hội viên, thông qua đó để nhân rộng thêm nhiều hội viên phụ nữ sử dụng làn nhựa đi chợ nhằm giảm bớt tình trạng sử dụng túi ni lông, góp phần chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội LHPN Lạng Giang