17 nhà mái ấm tình thương được Hội LHPN huyện Tân Yên trao cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2018

17 nhà mái ấm tình thương được Hội LHPN huyện Tân Yên trao

cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2018

Vừa qua, Hội LHPN Tân Yên đã tổ chức trao tặng quỹ hỗ trợ xây dựng  “Mái ấm tình thương” cho hai  hội  viên phụ nữ nghèo xã Cao Xá và Lan Giới. Cùng đi có đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đại diện Huyện đoàn Tân Yên.

(Hội LHPN huyện Tân Yên trao tặng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Ngọc thôn Bình Lê, xã Lan Giới)

Tại xã Lan Giới, đoàn đã trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Ngọc – hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bình Lê. Gia đình chị Ngọc  thuộc hộ nghèo, là phụ nữ đơn thân nuôi hai con nhỏ, cả hai cháu đều suy dinh dưỡng nặng, trong đó 1 cháu bị bệnh máu không đông, thường xuyên ốm đau phải đi điều trị tại bệnh viện. Chồng chị đã qua đời năm 2016 do bị mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân chị sức khỏe yếu, giảm khả năng lao động. Ngoài việc trao tặng tiền hỗ trợ 20 triệu đồng và phần quà là chiếc chăn ấm trị giá 400.000 đồng, Hội LHPN huyện đã tích cực vận động,  giới thiệu hoàn cảnh của chị vào ngân hàng địa chỉ tình nguyện để các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương trị giá 20 triệu đồng và 01 chiếc chăn ấm cho chị Trần Thị Phượng, thôn Nguộn B, xã Cao Xá.

Đây là 02 mái ấm tình thương cuối cùng trong tổng số 17 mái ấm tình thương được Hội LHPN huyện Tân Yên thẩm định và ra quyết định hỗ trợ năm 2018. Dự kiến trong thời gian tới, huyện LHPN huyện sẽ chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục rà soát, lập danh sách các phụ nữ khó khăn có nhu cầu về nhà ở để lên kế hoạch vận động hỗ trợ xây dựng MATT năm 2019.

Hội LHPN huyện Tân Yên