Các cấp Hội LHPN huyện Lục Ngạn tích cực “Chung tay phòng, chống dịch Covid- 19”

Các cấp Hội LHPN huyện Lục Ngạn tích cực

“Chung tay phòng, chống dịch Covid- 19”

 

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các cấp Hội Phụ huyện Lục Ngạn đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Với phương châm “Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19”, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo 100% cơ sở Hội tạm dừng các hoạt động hội họp, hội nghị, sự kiện tập trung đông người, thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên cho phù hợp với thức tế; không tổ chức các hoạt động mít tinh, kỷ niệm, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao mà chuyển thành các hoạt động giáo dục truyền thống trong nội bộ cơ quan, đơn vị và gia đình; tặng quà cho hội viên phụ nữ bằng các sản phẩm thiết thực như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; tích cực quan tâm, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ...

Theo đó, Hội LHPN các xã, thị trấn đã tăng cường cử cán bộ trực tiếp truyền thông sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về dịch Covid-19. Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: phát thanh cố định 2 lần/ngày, phát tờ rơi, áp phích với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, các cấp Hội phụ nữ còn lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin linh hoạt qua tin nhắn, mạng xã hội như: Zalo, Facebook… giúp đông đảo hội viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ về tính chất của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là chia sẻ thông tin liên quan về tình hình, diễn biến, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh; cách phòng, chống, các dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh; hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà phòng đúng cách; nhắc nhở chị em nên tìm hiểu những thông tin chính thống, tránh chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh dễ gây hoang mang dư luận...

Hội LHPN huyện Lục Ngạn tặng gạo cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Điểm nổi bật trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội LHPN huyện Lục Ngạn là phong trào thi đua thu gom rác thải nhựa gây quỹ tiết kiệm với khẩu hiệu “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Phong trào thu hút sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo hội viên phụ nữ cùng các nữ doanh nhân, nhà hảo tâm trong toàn huyện. Sau gần 01 tháng phát động, các cấp hội đã thu được gần 80 triệu đồng để hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em nghèo.

Điển hình, Hội LHPN thị trấn Chũ đã có nhiều hoạt động, cách làm sáng tạo như: Cử cán bộ xuống các khu dân cư, các chợ tập trung trên địa bàn để tuyên truyền theo từng nhóm nhỏ, hướng dẫn hội viên phụ nữ và nhân dân những việc cần làm trong phòng, chống dịch Covid-19, bố trí các địa điểm để sát khuẩn tay cho người dân trước và sau khi vào khu vực chợ nhằm hạn chế tối đa khả năng tiếp xúc với vi khuẩn. Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn cũng tổ chức tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân, hỗ trợ gạo, tiền mặt cho hội viên cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện Lục Ngạn sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Hội tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, qua đó, góp phần cùng với các cấp chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe của hội viên phụ nữ và nhân dân./.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác