Các cấp Hội LHPN huyện Lục Ngạn với các hoạt động thiết thực chào mừng quốc tế phụ nữ và phòng, chống dịch Covid 19

Các cấp Hội LHPN huyện Lục Ngạn với các hoạt động

thiết thực chào mừng quốc tế phụ nữ và

phòng, chống dịch Covid 19

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và định hướng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế đồng thời vẫn đảm bảo tích cực tham gia các hoạt động tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

(Hội LHPN xã Phú Nhuận tặng khẩu trang cho hội viên phụ nữ)

Qua triển khai thực hiện, 29/29 cơ sở Hội tổ chức thăm, tặng quà (khẩu trang, xà phòng, dung dịch sát khuẩn...) và hỗ trợ vệ sinh diệt khuẩn trong các trường mầm non trên địa bàn. Trong dịp 08/3, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức cấp phát miễn phí 3.267 khẩu trang vải, 1.692 bánh xà phòng, 619 lọ nước rửa tay sát khuẩn cho 35 trường mầm non, tiểu học, THCS và 4.737 cán bộ, hội viên phụ nữ, hộ hội viên trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 70 triệu đồng; phối hợp treo 174 băng trôn, pano, áp phích, phát trên 50.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, phối hợp xây dựng 145 tin bài tuyên truyền hàng ngày qua loa truyền thanh cơ sở… 100% cơ sở Hội phát động tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải phòng chống dịch bệnh nhân dịp 08/3, có 217 chi hội tổ chức vệ sinh quét dọn 169km đường làng, thu gom hơn 11 tấn rác thải, phát quang 134km đường giao thông nông thôn, trồng mới 13km đường hoa, chăm sóc 55km đường hoa cũ, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hoạt động...

(Cán bộ nữ khối Đảng, đoàn thể huyện Lục Ngạn hưởng ứng tuần lễ áo dài)

Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ các xã, thị trấn đã hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và thực hiện “Tuần lễ áo dài và Ngày áo dài Việt Nam”, 100% cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện, cấp xã mặc áo dài truyền thống vào ngày 06/3/2020; đồng thời, 100% cơ sở hội phát động, tuyên truyền, phổ biến hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hàng động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn