Các cấp Hội LHPN huyện Tân Yên chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Các cấp Hội LHPN huyện Tân Yên chung sức

phòng, chống dịch Covid-19

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 những ngày qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Yên đã có nhiều hoạt động chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống đại dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngày 19/8/2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Công ty TNHH Hana Kovi tổ chức trao tặng 4.000 khẩu trang carbon kháng khuẩn chất lượng cao được xuất khẩu sang Mỹ cho người dân trên địa bàn xã Hợp Đức, Ngọc Thiện, Lam Cốt và Phúc Sơn. Đây là loại khẩu trang làm từ vải dệt kim có tính năng kháng khuẩn, chống tia cực tím, giặt và tái sử dụng trong 30 lần.

(Tổ tuyên truyền lưu động phòng chống dịch)

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội phụ nữ 22 xã, thị trấn phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội thành lập 22 tổ truyên truyền lưu động trên địa bàn xã. Theo đó, đều đặn 2 lượt/ngày, cán bộ, hội viên sử dụng xe máy gắn loa, bình ắc quy làm phương tiện tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư, xóm làng. Nội dung của bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và có ý thức bảo vệ cộng đồng, tuyên truyền vận động các cá nhân đi từ vùng có dịch hoặc các huyện, tỉnh khác về địa phương lên Trạm Y tế khai báo và thực hiện cách ly theo sự hướng dẫn của y tế,…

Với những hoạt động trên, các cấp Hội phụ nữ huyện Tân Yên đã thể hiện vai trò tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về dịch Covid-19. Qua đó, hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Hội LHPN huyện Tân Yên

 

Chuyên mục tin: