Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang: Khánh thành Nhà tình nghĩa

Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang: Khánh thành Nhà tình nghĩa

Ngày 02/6/2014, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Khánh thành Nhà tình nghĩa cho chị Phạm Thị Bốn - con thương binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở thôn Vĩnh An, xã Song Mai, thành phố Bắc Giang. Hoàn cảnh gia đình chị Bốn rất khó khăn, là hộ cận nghèo. Bố đẻ chị là thương binh, tham gia và có công trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp, đã mất năm 2004, chị ở cùng với mẹ già, sức khỏe yếu, bản thân chị Bốn bị di chứng của chất độc màu da cam, không có khả năng đi lại, không tự phục vụ được cho bản thân; thần kinh không ổn định. Hai mẹ con chị Bốn sống chủ yếu dựa vào thu nhập từ nguồn trợ cấp nạn nhân chất độc màu da cam của chị Bốn. 

Với mong muốn chung tay, góp sức nhằm giảm bớt những khó khăn, vất vả cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngày 19/4/2014 công trình xây Nhà tình nghĩa đã được Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh khởi công xây dựng. Sau 40 ngày tích cực thi công cùng với 50 ngày công giúp đỡ của đoàn viên, thanh niên và hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh, công trình đã hoàn thiện với các hạng mục: 01 căn nhà 4 gian cấp 4 với tổng diện tích gần 50m2, tường gạch chịu lực, nền gạch men, có công trình tự hoại khép kín, mái tôn, trần thạch cao, sân lát gạch diện tích gần 150m2, với tổng trị giá công trình hơn 150 triệu đồng.
 
Đây là một trong những hoạt động lớn của Đoàn thanh niên Công an tỉnh hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện, là hoạt động có ý nghĩa nhân văn  sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, góp phần tri ân đến những gia đình thương thương binh liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc của tuổi trẻ Công an tỉnh Bắc Giang. 
 
           Phùng Thế Sơn
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác