Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phối hợp tổ chức Ngày hội "Bánh chưng Vân - Tết sum vầy" năm 2021

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phối hợp tổ chức Ngày hội

"Bánh chưng Vân - Tết sum vầy" năm 2021

 

Nhằm cổ vũ, động viên phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của quê hương, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời chung tay chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón tết, ngày 24/1, tại Quảng trường trung tâm huyện Hiệp Hòa, Hội LHPN huyện phối hợp với UB MTTQ huyện và các tổ chức chính trị-xã hội huyện tổ chức Ngày hội "Bánh chưng Vân - Tết sum vầy" năm 2021. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức CT-XH tỉnh Bắc Giang, đồng chí Ngô Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Tạ Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân các xã, thị trấn trong huyện.

Đ/c Pham Thị Hằng- PCT hội LHPN tỉnh, đ/c Ngô Thị Hồng Uyên- CT Hội LHPN huyện tặng quà cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm tại gần 20 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm truyền thống; các sản phẩm ocop; các nông sản của địa phương. Tiêu biểu như: Bánh chưng, bánh gio xã Hoàng Vân, Hoàng An; gạo nếp cái hoa vàng xã Bắc Lý, Thái Sơn; rau cần xã Hoàng Lương; bưởi Lương Phong, Mai Trung, Đoan Bái; rau cải Mai Đình...

Các đội tham gia thi gói bánh chưng

Tạo ấn tượng và thu hút nhiều người tham gia cổ vũ là phần thi gói bánh chưng do Hội LHPN huyện chủ trì tổ chức giữa 12 đội thi đến từ các xã: Hoàng Vân, Hoàng An và Thái Sơn. Trong thời gian 25 phút, mỗi đội (có 3 thí sinh) thi gói 5 chiếc bánh; cắt và trình bày một đĩa bánh đẹp. Kết quả, ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các đội.

Tại ngày hội, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã phối hợp trao 290 suất quà Tết cho hộ nghèo gồm tiền mặt là 500.000đ, áo ấm và gạo nếp; trao 12 xe đạp cho học sinh vượt khó, trong đó Hội LHPN huyện đã tặng 15 suất quà cho phụ nữ nghèo.

Hội LHPN huyện Hiệp Hoà

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác