Hội LHPN Huyện Lạng Giang: Hiệu quả từ phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

(Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Lạng Giang, nhiệm kỳ 2011-2016)

Kết quả đã có 100% cơ sở hội tổ chức phổ biến nội dung, tiêu chuẩn của phong trào và vận động trên 90%  hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; hàng năm có trên 90% chị đạt tiêu chuẩn của phong trào so với số đăng ký. 5 năm thực hiện đã có 1.750 chị được công nhận đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc 5 năm”,  trong đó có  174 chị được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tặng Giấy khen, 7 chị được đề nghị Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen, 7 chị  được đề nghị TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; Tỷ lệ gia đình hội viên phụ nữ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 87- 91%.

Với nhiều hoạt động thiết thực trong triển khai phong trào thi đua, cho đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội của huyện Lạng Giang luôn cao hơn so với mặt bằng chung của tỉnh, toàn huyện đã thu hút số phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội đạt tỷ lệ 86,5% (tăng 15,5% so nhiệm kỳ trước); hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 1 hội viên đạt 88% (vượt 8%  chỉ tiêu Đại hội).

Phong trào phụ nữ huyện 5 năm qua luôn được Huyện ủy đánh giá là đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội LHPN tỉnh xếp loại xuất sắc, đứng trong tốp đầu phong trào thi đua của tỉnh và được Trung ương Hội thi đua tặng bằng khen. Năm 2007, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3; 64 tập thể, 12 cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen các cấp; 128 cán bộ Hội được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành./.

Phan Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạng Giang