Hội LHPN huyện Lạng Giang tiếp tục chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19

Hội LHPN huyện Lạng Giang tiếp tục chung tay

phòng chống dịch bệnh Covid 19

Hội LHPN huyện cử cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện công tác hậu cần phục vụ khu cách ly

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, đặc biệt vào dịp tết nguyên Đán năm 2021. Hội LHPN huyện Lạng Giang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và người dân trong gia đình nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm; đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid- 19; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; chủ động các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm cho gia đình và cộng đồng; kịp thời nắm bắt và khai báo thông tin với chính quyền về những trường hợp từ nơi khác trở về địa phương để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế (Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; khử khuẩn thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh, lau rửa nhà cửa, các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc sạch sẽ; giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; không tụ tập đông người; Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID -19).

Nhằm có các hoạt động thiết thực trong phòng chống dịch và kịp thời hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ hậu cần phục vụ khu cách ly tại trường dạy nghề số 12 với gần 200 trường hợp. Hội LHPN đã cử trên 60 chị hội viên phụ nữ tham gia giúp BCH quân sự huyện hỗ trợ phục vụ hậu cần từ ngày 18/1/2020. Ngoài ra Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội tuyên truyền, ủng hộ khẩu trang và nước sát khuẩn cho khu cách ly trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Lạng Giang