Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại năm 2018

Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị

tiếp xúc đối thoại năm 2018

(Toàn cảnh Hội nghị)

Thực hiện công văn số 773/HPN-LPCS, ngày 9/5/2018 của BTV Hội LHPN tỉnh Bắc Giang về thực hiện quy định chế độ tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Nguyễn Thị Liên- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang thực hiện tiếp xúc, đối thoại với hội viên phụ nữ và nhân dân huyện Lục Nam. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện. Sáng ngày 12/7/2018, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị đối thoại của đồng chí  Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Bí thư  huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện với phụ nữ và nhân dân huyện Lục Nam năm 2018.

Về dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Thân Văn Dàn- Bí Thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hà Quốc Hợp- Phó bí thư huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Tránh Văn phòng Huyện ủy và các chị ủy viên BCH, BTV Hội LHPN huyện; Các chị Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên BTV Hội LHPN 27 xã, thị trấn; đại diện Hội nữ doanh nhân huyện, đại diện các nữ doanh nghiệp trên địa bàn huyện và Đài TTTH huyện.

Trên cơ sở nắm bắt, rà soát, tổng hợp  có 28 ý kiến về các vấn đề như: Phong trào và hoạt động của Hội, các Chủ trương chính sách  liên quan đến công tác phụ nữ, công tác  vệ sinh  và ô nhiễm môi trường, khai thác cát sỏi, tệ nạn xã hội, các hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, công tác kết nạp đảng viên…. đã được các đại biểu nữ chuyển đến và có 19 ý kiến trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến trao đổi của cán bộ, hội viên phụ nữ đã được các đồng chí lãnh đạo trực tiếp trao đổi làm rõ tại Hội Nghị. Các đồng chí lãnh đạo cũng chỉ đạo cán bộ, hội viên phụ nữ Lục Nam phát huy hơn nữa vai trò tổ chức Hội trong phản biện, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt công tác tập hợp hội viên phụ nữ, nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ phản ánh với cấp ủy chính quyền, tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Minh Nguyệt- Hội LHPN Lục Nam