Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019

Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019

Sáng 7/1, Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HU-HĐND-UBND, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể CT-XH; các đồng chí là Ủy viên BCH Hội LHPN huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 30 xã, thị trấn.

 Đ/c Nguyễn Thị Liên - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2019, các cấp Hội LHPN huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền huyện, chủ động, trách nhiệm, tích cực, đổi mới triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội; xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội tuyên truyền, vận động thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “5 không 3 sạch”; phong trào “ chống rác thải nhựa” đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp được hơn 1 nghìn hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên trên 48 nghìn hội viên. Các cấp hội đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu đăng ký với Huyện ủy và Hội LHPN huyện. Bằng những hoạt động thi đua hiệu qủa của các cấp hội Hội LHPN huyện đã góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Liên - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ trong huyện năm 2019. Đồng chí đề nghị, bước sang năm 2020, Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ, thường xuyên nắm bắt, kịp thời phản ánh các vụ việc “nóng” để giải quyết sớm, tránh xảy ra trường hợp xấu. Tiếp tục quản lý tốt hội viên; tích cực, chủ động trong công tác phối hợp; tuyên truyền thực hiện tốt công tác sáp nhập, tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ (2020-2025); quan tâm hơn nữa đến công tác kết nạp Đảng viên nữ, xây dựng, tạo nguồn cán bộ nữ trong thời gian tới.

Hội nghị đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển của Phụ Nữ Việt Nam cho 04 đồng chí; tặng Bằng khen của Trung ương Hội, tỉnh Hội, giấy khen của UBND huyện và Hội LHPN huyện cho 35 tập thể và cá nhân có thành tích trong triển khai công tác hội năm.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác