Hội LHPN huyện Lục Ngạn trao tặng 05 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo trong năm 2019

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo do TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, những năm qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tích cực triển khai cuộc vận động tới các cơ sở hội. Cuộc vận động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương”.

Đ/c Giáp Thuỳ Chi- PCT Hội LHPN huyệ Lục Ngạn trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lâm Thị Ngọt, dân tộc Tày, hội viên chi hội Đồn xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn

Từ nguồn quỹ này, riêng trong năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã hỗ trợ xây mới 05 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 04 xã với mức kinh phí 20.000.000 đồng/nhà, tổng kinh phí hỗ trợ 05 nhà trị giá 100.000.000 đồng. Trong đó có 02 hội viên phụ nữ nghèo người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chị Lục Thị Pử, dân tộc Nùng, hội viên chi hội Héo A, xã Hộ Đáp; chị Lâm Thị Ngọt, dân tộc Tày, hội viên chi hội Đồn, Sa Lý.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Phụ nữ các cấp trong huyện nhằm giúp hội viên nghèo có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn