Hội LHPN huyện Lục Ngạn trao tặng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Lục Ngạn trao tặng

Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Sáng ngày 02/12/2020, Hội LHPN huyện tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Hoàng Thị Thu, hội viên chi hội phụ nữ thôn Trung Phong xã Đồng Cốc. Tham dự buổi trao tặng có các đồng chí Giáp Thị Thùy Chi - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đồng Cốc, đại diện cấp ủy chi bộ, chính quyền thôn và đông đảo hội viên phụ nữ thôn Trung Phong, xã Đồng Cốc.

Đại diện lãnh đạo hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà MATT cho gia đình chị Thu

Gia đình chị Thu là hộ nghèo nhiều năm liền. Thời gian trước, gia đình chị sống trong căn nhà tường đất đã xuống cấp, khi mưa to, gió lớn, nhà thường xuyên bị dột, có nguy cơ đổ nát. Chồng chị Thu sức khỏe yếu, bản thân chị mắc bệnh khớp, khó khăn trong đi lại. Hai vợ chồng chỉ dựa vào 2 sào vườn, không có điều kiện để làm nhà. Hội LHPN huyện đã tiến hành khảo sát và quyết định hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Thu. Ngôi nhà được hoàn thành sau 4 tháng xây dựng chính là “mái ấm” khang trang, sạch sẽ, giúp gia đình chị Thu không còn lo lắng, thấp thỏm mỗi đêm mưa to gió lớn từ đó dần ổn định cuộc sống. Năm 2020, gia đình chị đã tự nguyện làm đơn xin thoát nghèo được chính quyền địa phương ghi nhận.

Với hoạt động ý nghĩa thiết thực này Hội LHPN huyện làm tốt việc chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo tiếp thêm nghị lực để chị em vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, từ đó góp phần tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.                                                                                                                                      Quỳnh Hoa