Hội LHPN huyện Sơn Động chung tay phòng chống dịch bệnh do chủng virus Covid-19 gây ra

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Huyện Uỷ - UBND huyện Sơn Động về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, Hội LHPN huyện Sơn Động đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời đến 23/23 cơ sở hội.

Hội LHPN huyện đã chủ động phối hợp với trung tâm Y tế huyện, phòng giáo dục và Đào tạo để tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn huyện về dịch bệnh cho các cháu học sinh; cán bộ hội ở các đơn vị hướng dẫn chị em sử dụng khẩu trang y tế, ăn chín, uống sôi, thường xuyên vệ sinh dụng cụ, vật dụng gia đình bằng dung dịch sát khuẩn, thực hiện các quy trình rửa tay bằng xà phòng, chú ý vệ sinh nhà cửa, môi trường sạch sẽ bằng thuốc, nước tẩy trùng; mở cửa cho thông thoáng khí, thực hiện tốt nội dung 3 sạch “sạch nhà – sạch  ngõ- sạch bếp” nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, hạn chế dịch bệnh lây lan và phát triển, hạn chế tụ tập đông người. Bên cạnh đó, Hội cũng vận động chị em không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh; không trục lợi từ dịch bệnh, phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Hội LHPN huyện Sơn Động phối hợp tuyên truyền về dịch Covid-19  và hướng dẫn các cháu học sinh đeo khẩu trang y tế tại trường tiểu học An Lập

Đến nay Hội LHPN huyện Sơn Động đã tuyên truyền phát trên hệ thống phát thanh của huyện và xã, thôn bản được 148 cuộc về cách phòng chống dịch Corona; Phát 7.800 tờ rơi, treo 213 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các trung tâm xã, thôn bản để tuyên truyền về cách phòng, chống dịch cúm Corona; phát trên 10.000 khẩu trang miễn phí cho hội viên phụ nữ; tổ chức 150 cuộc vệ sinh đường làng ngõ xóm. Phối hợp với trung tâm y tế huyện cấp cho 23/23 xã, thị trấn 2.000 kg hóa chất phun tiêu độc khử trùng.

Bằng những hoạt động nhanh, kịp thời, có ý nghĩa thiết thực, Hội Phụ nữ trong huyện đã giúp hội viên, phụ nữ và người dân hiểu rõ, hiểu đúng về dịch Covid-19 và chủ động có cách cách tự bảo vệ bản thân, người thân trong gia đình và cộng đồng chủ động phòng chống để đảm bảo sức khỏe, chung tay cùng với địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch do chủng mới virus Covid-19  gây ra./.

Hội LHPN huyện Sơn Động