Hội LHPN huyện Sơn Động phối hợp trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo bị khuyết tật tại Thị trấn An Châu

Sáng ngày 13/02/2020 Hội LHPN huyện Sơn Động phối hợp với MTTQ huyện, Đảng ủy - UBND thị trấn An Châu tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đinh Thị Ngọc sinh năm 1971, sinh sống tại khu Đình, thị trấn An Châu. Dự lễ trao tặng nhà có đồng chí Hoàng Duy San, UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận và MTTQ huyện; đồng chí Chu Thị Toan – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của địa phương.

Đ/c Hoàng Duy San– BTVHU - Trưởng ban Dân vận và MTTQ huyện; Đ/c (Chu Thị Toan - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao nhà và quà tặng cho gia đình chị Ngọc)

Chị Đinh Thị Ngọc sinh năm 1971, sinh sống tại khu Đình, thị trấn An Châu. Năm 1990 chị xây dựng gia đình và sinh được hai người con. Do chị bệnh tật, ốm yếu năm 2003 chồng chị bỏ mẹ con chị đi theo người phụ nữ khác. Năm 2015 chị bị mắc bệnh viêm đa khớp, bị liệt một chân. Năm 2019 chị được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư tủy xương và tủy cổ dẫn đến bị liệt toàn thân. Ba mẹ con chị sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp và bị hư hỏng nặng nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa hoặc làm mới lại. Cuộc sống của ba mẹ con chị hết sức khó khăn.

Trước tình hình đó, Hội LHPN huyện đã vận động chị em phụ nữ và nhân dân ủng hộ tiền và ngày công giúp chị xây dựng ngôi nhà mới với số tiền trên 30 triệu đồng; 140 kg gạo, 300 ngày công …. Đồng thời UB MTTQ huyện cũng đã trao tặng số tiền là 20 triệu đồng cho gia đình chị.

Đây là món quà ý nghĩa động viên gia đình chị Ngọc, giúp gia đình chị có một mái ấm nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020).

Hội LHPN huyện Sơn Động