Hội LHPN huyện Sơn Động trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Sơn Động trao nhà Mái ấm tình thương

cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo

 

       Sáng ngày 16/12/2019, Hội LHPN huyện Sơn Động tổ chức trao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1980, thôn Mặn xã An Lập huyện Sơn Động. Đến dự có các đồng chí: Chu Thị Toan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí: Vi Thị Ninh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - CT UBMTTQ xã và các ban, ngành đoàn thể xã, lãnh đạo thôn, gia đình và người thân trong họ.

         

 

(Đ/c: Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể xã đến trao nhà MATT)Chu Thị Toan – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng đại diện 

 

Được biết chị Nguyễn Thị Hà là một hội viên nghèo, đơn thân, bị ảnh hưởng của di chứng chất độc Đioxin nên chị không được nhanh nhẹn, minh mẫn thường xuyên đau ốm vì vậy mà mọi sinh hoạt của hai mẹ con chị đều dựa vào số tiền trợ cấp của nhà nước và sự giúp đỡ, đùm bọc của người thân trong gia đình. Chị có một con gái đang là học sinh lớp 6 trưởng Trung học cơ sở An Lập.

Trước hoàn cảnh như vậy, Hội LHPN xã An Lập đã đề xuất với Hội LHPN huyện lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ gia đình chị Hà làm nhà ở. Sau hơn 4 tháng xây dựng ngôi nhà có diện tích 98m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá 231 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là do gia đình, anh em trong họ, Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, các nhà hảo tâm ủng hộ.

Đây là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình./.

                                                             Hội LHPN huyện Sơn Động

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác