Hội LHPN huyện Tân Yên chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội LHPN huyện Tân Yên chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà “Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Vừa qua, Hội LHPN huyện Tân Yên đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Kết quả, trong đầu tháng 11 đã có ba ngôi nhà được hoàn thiện và được Hội LHPN huyện trao tặng cho 03 hội viên phụ nữ tại xã Liên Sơn, Ngọc Lý và Hợp Đức. Cụ thể:

Chiều ngày 14/11, Hội LHPN huyện tổ chức trao nhà Mái ấm tình thươngcho chị Nguyễn Thị Chuyên, hội viên phụ nữ nghèo, thôn Hoà Minh, xã Hợp Đức.

( Hội LHPN huyện Tân Yên trao nhà Mái ấm tình thươngcho chị Nguyễn Thị Chuyên, hội viên phụ nữ nghèo, thôn Hoà Minh, xã Hợp Đức)

Chị Nguyễn Thị Chuyên là hội viên phụ nữ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, một mình nuôi 2 con nhỏ ăn học. Trước hoàn cảnh như vậy, Hội LHPN xã Hợp Đức đã đề xuất với Hội LHPN huyện lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ gia đình chị Chuyên làm nhà ở. Sau hơn 3 tháng xây dựng ngôi nhà có diện tích trên 40m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá 80 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, UBMTTQ xã hỗ trợ 2 triệu đồng, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ. Nhân dịp này gia đình chị Chuyên cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Hội phụ nữ huyện, xã và chi hội phụ nữ thôn.

Đ/c Đỗ Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Yên trao nhà cho chị Nguyễn Thị Khuy, hội viên phụ nữ nghèo thôn Cầu Đồng 10, xã Ngọc Lý.

Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Khuy, thôn Cầu Đồng 10, xã Ngọc Lý và chị Nguyễn Thị Hin, hội viên phụ nữ thôn thôn Chấn Sơn, xã Liên Sơn.

Ảnh trao nhà cho chị Nguyễn Thị Hiển, hội viên phụ nữ thôn Chấn Sơn, xã Liên Sơn

Đến nay, các cấp Hội trên toàn huyện đã hỗ trợ được 13 nhà "Mái ấm tình thương", qua đó đã góp phần chia sẻ khó khăn giúp hội viên phụ nữ nghèo trong huyện có nhà ở, vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.

Hội LHPN huyện Tân Yên