Hội LHPN huyện Tân Yên chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp Trung tâm y tế huyện, các ban, ngành, đoàn thể xã, các trường học tổ chức hội nghị truyền thông về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

(Truyền thông tại trường THCS Phúc Hoà)

Vừa qua, Hội LHPN huyện Tân Yên phối hợp Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xã, các trường học tổ chức hội nghị truyền thông về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh tại các trường THCS.

Kết quả, trong đầu tháng 11, đã tổ chức 03 hội nghị truyền thông kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho trên 500 học sinh tại các trường THCS xã Phúc Hòa, Quế Nham và Ngọc Thiện.

Thông qua hội nghị truyền thông, giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em bảo vệ sức khỏe, phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

Hội LHPN huyện Tân Yên