Hội LHPN huyện Tân Yên phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội LHPN huyện Tân Yên phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chiều 11/12, Hội LHPN huyện Tân Yên phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga, thôn Cầu Trấn, xã Quang Tiến.

Hình ảnh trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga, thôn Cầu Trấn, xã Quang Tiến

Chị Nga (sinh năm 1970) là hội viên phụ nữ nghèo, sức khỏe yếu lại đơn thân nuôi một con trai đang học tại trường THPT Nhã Nam, nên kinh tế rất khó khăn. Trước đây, hai mẹ con chị sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, dột nát và xuống cấp, tuy nhiên cháu Nguyễn Tiến Đức, con trai chị Nga luôn chăm ngoan, học giỏi, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đặc biệt năm học 2018-2019, Đức đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang. Xét điều kiện, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình chị Nga, cùng với sự nỗ lực học tập của cháu Đức, Hội LHPN phối hợp Ngân hàng NN&PTNT huyện quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nga. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng từ ngày 9/6/2019 và hoàn thành cuối tháng 11/2019, diện tích 100m 2 ­, tổng giá trị 200 triệu đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn quỹ “mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện (do Ngân hàng NN&PTNT huyện hỗ trợ ) là 30 triệu đồng, chi hội phụ nữ thôn Cầu Trấn hỗ trợ 2 triệu đồng, UBND xã Quang Tiến hỗ trợ 3 triệu, anh em họ hàng hỗ trợ 30 triệu đồng, số kinh phí còn lại do gia đình tiết kiệm và vay mượn từ ngân hàng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện đã phát biểu và động viên chị Nga cố gắng vượt qua khó khăn, sớm vươn lên thoát nghèo. Cảm kích trước thành tích xuất sắc trong học tập của cháu Nguyến Tiến Đức (con trai chị Nga), Chủ tịch Hội LHPN huyện và Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện đã tặng chị Nga cho cháu Đức 02 xuất quà, trị giá 1,5 triệu đồng cùng mong muốn cháu Đức tiếp tục nỗ lực học tập tốt hơn nữ để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Hội LHPN huyện Tân Yên