Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Ninh Sơn

Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức trao nhà

“Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

tại xã Ninh Sơn

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng nhà Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng ngày 20/12/2019, Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Đảng ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ- Hội LHPN xã Ninh Sơn tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con tại thôn Hữu Nghi- xã Ninh Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng nhà Mái ấm cho Chị Nguyễn Thị Lành

Dự lễ trao tặng nhà có các đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Văn Tá- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí đại diện cấp ủy, ban lãnh đạo, mặt trận khu dân cư và hội viên, phụ nữ thôn Hữu Nghi.

Gia đình chị Nguyễn Thị Lành là gia đình hội viên phụ nữ nghèo, thu nhập chủ yếu dựa vào đồng ruộng. Căn nhà 3 gian của gia đình chị đã dột nát, hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho hai mẹ con nhất là vào mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN huyện Việt Yên đã vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm, quyên góp và ủng hộ gia đình chị xây dựng được ngôi nhà mới. Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 70m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 145 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Việt Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; anh em họ hàng trong dòng tộc giúp đỡ ngày công, nguyên vật liệu, tiền trị giá 83 triệu đồng, số còn lại của gia đình.

Cũng nhân dịp này, gia đình Chị Lành còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các cấp, các ngành và của địa phương.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên