Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức trao nhà

“Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng ngày 11/9/2020, Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Đảng ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ- Hội LHPN xã Quang Châu tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo đơn thân, tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại thôn Đông Tiến- xã Quang Châu.

Dự lễ trao tặng nhà có các đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Xuân Tường- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí đại diện MTTQ, các ngành đoàn thể xã; BCH Hội LHPN xã; cấp ủy, ban lãnh đạo, mặt trận khu dân cư và hội viên, phụ nữ thôn Đông Tiến.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho gia đình Bà Trần Thị Bút

 

Bà Trần Thị Bút là hội viên phụ nữ nghèo đơn thân tàn tật, không có chồng, không có con, bản thân không được khôn ngoan, nhanh nhẹn, sức khỏe lại yếu quanh năm, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng, gia đình thuộc diện hộ nghèo lâu năm. Ngôi nhà của gia đình có 01 gian nhà dột nát, hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn nhất là mùa mưa bão, gió rét.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Hội LHPN các cấp đã vận động, quyên góp và ủng hộ gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới. Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 30m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 112,8 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Việt Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; Đảng ủy- MTTQ xã hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN xã hỗ trợ 2 triệu đồng; còn lại là anh em họ hàng trong dòng tộc giúp đỡ ngày công, nguyên vật liệu, tiền trị giá 80 triệu đồng để bà Bút có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp.

Nhân dịp này gia đình Bà Bút còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các ngành và của địa phương.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên

 

Chuyên mục tin: