Hội LHPN huyện Việt Yên xây dựng công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sáng ngày 21/02, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Tiên Sơn tổ chức trao “Nhà mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Mai, thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã; cấp ủy, Ban quản lý thôn, chi hội phụ nữ thôn Thượng Lát.

(Đ/c Nguyễn Thị Cúc Chủ tịch Hội LHPN huyện Việt Yên cùng đại diện lãnh đạo xã, thôn trao nhà “Mái ấm tình thương”cho chị Nguyễn Thị Mai)

Được biết gia đình chị Mai thuộc diện hộ nghèo của thôn Thượng Lát, chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con và bố chồng bị tai biến. Nhiều năm nay gia đình chị sống trong ngôi nhà 3 gian dột nát, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn như vậy, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, vận động hội viên phụ nữ và người thân tham gia ủng hộ, giúp đỡ gia đình chị Mai xây dựng “ Nhà mái ấm tình thương”.

Sau hơn 4 tháng xây dựng, ngôi nhà với diện tích là 110 m2 tổng kinh phí là hơn 300 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Đảng ủy, UBND xã hỗ trợ 10 triệu đồng, ngoài ra cán bộ, hội viên, phụ nữ chi hội Phụ nữ thôn Thượng Lát hỗ trợ 42 ngày công.

Đây là món quà ý nghĩa động viên gia đình chị Mai, giúp gia đình chị có một mái ấm nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020). Đồng thời là công trình Hội LHPN huyện Việt Yên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Hội LHPN huyện Việt Yên