Hội LHPN huyện Yên Dũng chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Hội LHPN huyện Yên Dũng chung tay phòng, chống

dịch viêm đường hô hấp cấp

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và của Huyện ủy - UBND huyện Yên Dũng, trong những ngày qua, Hội LHPN huyện Yên Dũng tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Hội LHPN huyện chỉ đạo 21/21 cơ sở hội tổ chức hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” nhằm bảo đảm sức khỏe, điều kiện phòng chống dịch bệnh. Đến đầu tháng 02/2020, 100% cơ sở Hội đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Hội LHPN các xã, TT cũng phối hợp với trạm y tế địa phương phát tờ rơi, tờ gấp, gửi tin nhắn cho hội viên phụ nữ; áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, tự cách ly, khai báo kịp thời với cơ quan y tế nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đến cơ sở y tế kịp thời. Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang web, nhóm zalo, facebook, email…

 

Ảnh Hội viên phụ nữ ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm

Bà Trần Thị Thu Thúy Thôn Minh Đạo phấn khởi nói: “Qua thông tin dịch bệnh, điều mà chúng tôi quan tâm nhất là các biện pháp phòng ngừa. Được tuyên truyền chúng tôi có thêm nhiều kiến thức về cách phòng ngừa bệnh hữu hiệu”.

Bà Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện thông tin, những ngày qua, các cấp hội trực thuộc rất chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền nhanh cho cán bộ, hội viên về việc đeo khẩu trang đúng cách, các bước giữ vệ sinh cá nhân, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh. Hội cũng đã chỉ đạo tạm dừng, hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tụ họp đông hội viên, linh hoạt lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin bằng những hình thức khác.

Những hoạt động trên của các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Dũng đã góp phần tích cực cùng với Đảng bộ, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống, chủ động kiểm soát dịch bệnh không để lây lan trên địa bàn./.

Hội LHPN huyện Yên Dũng

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác