Hội LHPN huyện Yên Dũng trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Yên Dũng

trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Sáng ngày 28/5/2020 Hội LHPN huyện Yên Dũng tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Chiên sinh năm 1973 tại thôn Liễu Nham, xã Tân Liễu. Gia đình chị Chiên thuộc hộ nghèo, chị là phụ nữ đơn thân đang nuôi một con trai học lớp 4, bản thân chị sức khỏe yếu, bị khiếm thị, đã có nhà ở nhưng dột nát, xuống cấp hư hỏng nặng không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Hội LHPN huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương với diện tích 87 m2.

Sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng trị trên 400 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng, quỹ vì người nghèo xã vận động ủng hộ, giúp đỡ. Nhân dịp này, gia đình chị Chiên cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn.

(Đ/c Nguyễn Thị Kim Tình – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện trao nhà Mái ấm tình thương chị Nguyễn Thị Chiên xã Tân Liễu)

Đây là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội LHPN huyện Yên Dũng, nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương hiện nay./.

HỘI LHPN HUYỆN YÊN DŨNG

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác