Hội LHPN huyện Yên Dũng với hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

HỘI LHPN HUYỆN YÊN DŨNG VỚI HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lao động sản xuất chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” Ban thường vụ Hội LHPN huyện Yên Dũng đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, trong đó nổi bật là chương trình“Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” do hội LHPN huyện phát động.

(Đ/c chủ tịch Phạm Thị Nhung – chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng chương trình đồng hành cùng phụ nữ nghèo cho chị Đặng Thị Hằng – Hội viên phụ nữ thôn Tân Hưng xã Tư Mại)

Từ năm 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” đến 100% chi hội phụ nữ và hội viên phụ nữ. Với mục tiêu trao phương tiện sinh kế hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo có công cụ sản xuất, sau 4 năm thực hiện, từ nguồn quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” Hội LHPN huyện hỗ trợ không hoàn lại cho 88 hội viên ở 18 xã, thị trấn trong huyện, với tổng kinh phí 440 triệu đồng, mức 5 triệu đồng/người. Giúp hội viên mua máy bơm nước, mở quán bán hàng, mua máy cày, máy ép nước mía; cây, con giống…đến nay đã có 25 chị thoát nghèo.

Bằng những việc làm thiết thực và cụ thể, các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Dũng đang đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương góp phần tạo khí thế thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.

Hội LHPN huyện Yên Dũng