Hội LHPN huyện Yên Thế chung tay phòng chống dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra

Hưởng ứng việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh do chủng virus Corona, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên và nhân dân về việc tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh. Sáng ngày 07/02/2020, Hội LHPN huyện Yên Thế phối hợp với UBMT Tổ quốc huyện tổ chức phát 1.200 khẩu trang miễn phí và 1200 tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh, cách phòng chống virus Corona cho người dân và khách đi đường tại khu vực trung tâm TT Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang. Đây là nơi tập trung đông người, có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao nên có nguy cơ lây nhiễm cao.

(Điểm phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền)

Song song với hoạt động trên, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo Hội phụ nữ các cơ sở thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên về tình hình dịch, triệu chứng và cách phòng chống (thông qua việc hằng ngày Hội LHPN huyện cập nhật thông tin và triển khai thông qua hệ thống Zalo); tổ chức rà soát, nắm bắt số phụ nữ, người thân đi lao động tại Trung Quốc đã trở về địa phương, số lao động chưa về đặc biệt là số phụ nữ lấy chồng tại Trung Quốc. Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành chức năng để tuyên truyền nắm bắt các trường hợp liên quan đến phụ nữ.

Hội LHPN huyện Yên Thế