Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt năm 2020

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề: “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác và chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội phụ nữ các cơ sở tổ chức các hoạt động học tập, làm theo Bác gắn với sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020. Kết quả, toàn huyện đã tiết kiệm từ mô hình làm theo Bác như "Phụ nữ thực hành tiết kiệm, thu gom rác thải bảo vệ môi trường chung tay giúp phụ nữ và trẻ em nghèo", Hũ gạo tình thương...tặng 34 con bò cho 34 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 426 triệu đồng (trong đó Hội phụ nữ hỗ trợ 227 triệu, gia đình đối ứng 199 triệu); trao tặng 40 sổ tiết kiệm, trị giá 80 triệu đồng (mỗi sổ 2,0 triệu đồng cho 19 hội viên nghèo và 21 trẻ em nghèo); tặng cho 16 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn 350 kg gạo. Điển hình: Hội phụ nữ xã Hương Vỹ, Tiến Thắng và Tân Hiệp đã tặng 09 con bò và 06 sổ tiết kiệm cho phụ nữ- trẻ em nghèo.

Đồng chí Nông Văn Tâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng bò cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Hương Vỹ

Cũng nhân dịp này, 19/19 Hội phụ nữ cơ sở biểu dương, khen thưởng cho 49 tập thể, 114 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020, trị giá 26,250 triệu đồng.

Đồng chí Nông Văn Tâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng sổ tiết kiệm cho hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2020.

Đây là một hoạt động có nhiều ý nghĩ thiết thực của các cấp Hội phụ nữ toàn huyện trong thời gian qua nhằm động viên, khích lệ các gia đình phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Hội LHPN huyện Yên Thế