Hội LHPN thành phố Bắc Giang: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

(Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành Phố Bắc Giang, nhiệm kỳ 2011-2014)

Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa TW Hội LHPN Việt Nam với Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các TNXH”, Hội LHPN thành phố đã tuyên truyền, vận động gia đình cán bộ hội viên ký cam kết thực hiện đạt tỷ lệ 87%.

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng quỹ Mái ấm tình thương do TW Hội LHPN Việt Nam phát động năm 2008, Hội đã xây dựng kế họach triển khai đến cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Đến nay tổng số quỹ đã có là 112,4trđ, trích quỹ 108 trđ để xây dựng 07 nhà “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ sửa chữa 02 nhà cho 09 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội phụ nữ ký kết các chương trình vay vốn với Ngân hàng CSXH, dự án doanh nghiệp GVC-Italia, duy trì xây dựng quỹ "Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” để hỗ trợ gia đình hội viên phát triển kinh tế.

Thực hiện chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang, các cấp Hội phụ nữ  phát động 04 đợt quyên góp ủng hộ quần áo cũ để bảo quản vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật quân sự cho Lữ đoàn phòng không 673 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; làm tốt công tác động viên, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; thăm hỏi các gia đình đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết. Hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã quyên góp ủng hộ 17.131.000đ xây dựng tượng đài mẹ VNAH; kỷ niệm 60 năm Ngày TBLS vận động ủng hộ xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa 19.235trđ để hỗ trợ xây dựng nhà, tặng 85 sổ tiết kiệm cho mẹ, vợ liệt sĩ.

Hưởng ứng các cuộc vận động “Phụ nữ Bắc Giang thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Hội đã tổ chức 2.065 cuộc tuyên truyền lồng ghép các kiến thức về xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” tới 151.968 lượt hội viên phụ nữ; xây dựng 54 mô hình gia đình “5 không, 3 sạch” với 2.482 hội viên tham gia.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc của   Hội LHPN thành phố đã có tác dụng tích cực trong việc thực hiện mục tiêu về dân số, gia đình, sức khoẻ sinh sản, phát huy vai trò tích cực của phụ nữ và nâng trách nhiệm của nam giới trong xây dựng gia đình, hạn chế các tệ nạn xã hội, tăng tỷ lệ hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá trên địa bàn thành phố./.

Dương  Phương Thanh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Giang