Hội Phụ nữ huyện Lạng Giang tổng kết phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hội Phụ nữ huyện Lạng Giang tổng kết phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

   Đng chí Ngụy Thị Tuyến- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các điển hình

    Sáng ngày 13/01/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ, hoạt động Quỹ Tym năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngụy Thị Tuyến- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

      Năm 2019, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên, phụ nữ. Hội LHPN huyện đã tổ chức cho 23 xã, thị trấn và 02 đơn vị đăng ký thi đua và ký giao ước thi đua, đồng thời chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức ký giao ước thi đua với 100% chi hội. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện hiệu quả mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Điển hình là thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, xây dựng "con đường hoa - con đường bích họa", sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"... Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ như: Hoạt động học và làm theo Bác, các hoạt động tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; các hoạt động từ thiện, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, tập trung các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, hoạt động các đề án, công tác tuyên truyền, củng cố các mô hình thu hút tập hợp hội viên, hoạt động giám sát, phản biện, chất lượng đội ngũ cán bộ hội cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tích cực tổ chức triển khai nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo trọng tâm phù hợp với tình hình địa phương được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng, đạt được kết quả rõ nét, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, tạo điều kiện. Qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh xã hội ở địa phương, đặc biệt là góp phần cùng huyện về đích huyện nông thôn mới trong năm 2019. Đối với quỹ TYM, hiện nay tổng dư nợ vốn gần 8,2 tỷ đồng với 889 thành viên tham gia ở 7 xã, thị trấn. Với những kết quả đạt được, năm 2019, Hội LHPN huyện tiếp tục được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen, có 02 cơ sở được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen là Quang Thịnh và Nghĩa Hưng.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chia sẻ kinh nghiệm và nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ ở cơ sở cũng như thông qua một số chỉ tiêu, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ của Hội trong năm 2020, ký giao ước thi đua thực hiện công tác Hội năm 2020. Nhân dịp này, Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao thưởng cho 47 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2019.

Hội LHPN Lạng Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác