Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi Khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang năm 2018

Trong không khí phấn khởi của phụ nữ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018), 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Chiều ngày 19/8/2018. Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh năm 2018.

(Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi)

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Thao- Phó CNCT Quân khu- Phó trưởng ban VSTBPN Quân khu 1, đồng chí Đại tá Hoàng Công Mừng - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Lê Thị Xuân Vĩnh- Uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh

Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang năm 2018 diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đang ra sức thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh (giai đoạn 2013- 2018). Đây là đợt sinh hoạt văn hóa, chính trị trong các tổ chức hội phụ nữ; góp phần bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, trình độ năng lực, khả năng tổ chức triển khai các hoạt động phong trào phụ nữ và công tác Hội; là dịp để các đồng chí cán bộ phụ nữ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng công tác hội; tuyên truyền những tấm gương điển hình tiên tiến, những việc làm hay, thiết thực, hiệu quả; qua đó khơi dậy và phát huy những phẩm chất, đức tính tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

(Đại tá Hoàng Công Mừng - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng các thí sinh)

Cuộc thi lần này yêu cầu mỗi đội phải trải qua 3 phần thi bắt buộc: Thi chào hỏi và trình diễn trang phục tự chọn, thi kỹ năng công tác Hội và thi năng khiếu; Trong đó nội dung thi kỹ năng công tác Hội gồm hai phần thi kiến thức và thi ứng xử, xử lý tình huống. Với một khối lượng kiến thức rộng, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung đầu tư nhiều thời gian; tranh thủ ôn luyện nắm chắc nội dung kiến thức, liên hệ vận dụng sát với thực tiễn. Quá trình trả lời các đội đều có phương pháp tuyên truyền tốt, bảo đảm đúng, đủ nội dung, trình bày rõ ràng, mạch lạc, phân tích ngắn gọn, cụ thể; đặc biệt là phần thi Năng khiếu đây là nội dung hấp dẫn nhất trong Hội thi, các Chi hội đã lựa chọn tiết mục và dàn dựng công phu, những gương mặt đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị được toả sáng trên sân khấu, thể hiện tài năng, trí tuệ, là những cán bộ hội tiêu biểu, đem tiếng nói, tình cảm, hương sắc riêng của đơn vị mình đến với Hội thi.

Kết quả giải Nhất thuộc về chi hội phụ nữ Trung đoàn 831, giải Nhì thuộc về Chi hội phụ nữ Trường Quân sự tỉnh và giải Ba thuộc về Chi hội phụ nữ Phòng Chính trị. Ban tổ chức trao ba giải Phần thi xuất sắc cho Chi hội phụ nữ Phòng Tham mưu và Phòng Hậu cần.

Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang năm 2018 đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Sự thành công của Hội thi đã khẳng định về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Tác giả: Thanh Nhàn