Mai Trung, Hiệp Hoà hỗ trợ “Mái ấm tình thương” cho Hội viên phụ nữ nghèo

Mai Trung, Hiệp Hoà hỗ trợ “Mái ấm tình thương”

cho Hội viên phụ nữ nghèo

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, năm 2020, BTV Hội LHPN huyện chỉ đạo 100% cơ sở Hội vận động các nguồn lực để hỗ trợ hội viên phụ nữ tại địa phương. Hội LHPN xã Mai Trung đã có nhiều biện pháp sáng tạo, hiệu quả thực hiện Cuộc vận động để góp phần giúp hội viên phụ nữ vơi bớt những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Đại diện Hội LHPN huyện, xã trao nhà cho chị Nguyễn Thị Hường, thôn Trung Hòa

Hội LHPN xã đã phát động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm 1.000đ/ngày để gây quỹ hỗ trợ mái ấm tình thương cho hội viên nghèo. 7/7 chi hội tích cực tuyên truyền vận động đến đông đảo hội viên phụ nữ, đồng thời huy động các nguồn lực với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà", vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã chỉ đạo các chi hội rà soát, lập danh sách hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu làm nhà ở gửi về Hội LHPN xã. Trên cơ sở đó, BTV Hội LHPN xã đến tận hộ gia đình thẩm định hoàn cảnh, sau đó lựa chọn, quyết định hỗ trợ Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Hường – hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ thôn Trung Hòa, không có nhà ở phải ở nhờ nhà hàng xóm. Với sự chỉ đạo tập trung, sáng tạo Hội LHPN xã Mai Trung đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ và đã trao mái ấm tình thương cho gia đình chị Hương với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra Hội LHPN xã đã chỉ đạo chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa vận động hội viên giúp đỡ 57 ngày công tháo đỡ, dọn dẹp nhà, vận động anh em, họ hàng, các ban ngành đoàn thể ủng hộ quà, tiền trị giá 3 triệu đồng.

Đây là công trình hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt do Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phát đã phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã, giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN huyện Hiệp Hoà