PHỤ NỮ QUÂN SỰ TỈNH “ GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”

PHỤ NỮ QUÂN SỰ TỈNH  “ GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ

           Với gần 70 cán bộ, hội viên, chiếm tỉ lệ rất khiêm tốn trong quân số của toàn quân. Song những năm qua, phụ nữ Quân sự  tỉnh Bắc Giang  đã và đang có những đóng góp tích cực trong phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Với nhiệm vụ được giao, chị em đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, đồng thời hoàn thành chức trách của người vợ, người mẹ trong gia đình, tích cực hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

           Giỏi việc quân: hầu hết các nữ quân nhân được bố trí những vị trí công tác như quân y, văn thư, thông tin, nuôi quân và tài chính... những công việc tưởng như đơn giản nhưng luôn có vai trò quan trọng trong công tác quân sự. Trong quá trình công tác, chị em luôn sắp xếp thời gian hợp lý để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan vừa đảm bảo công việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con. Điển hình: Đại úy Hoàng Anh Thơ, nhân viên thư viện và nhà truyền thống, chị luôn tích cực học tập nâng cao nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Thư viện và nhà truyền thống luôn được chị sắp xếp hợp lý, ngọn gàng và khoa học.

          Bên cạnh việc thi đua thực hiện tốt công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh còn triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh phát động. Chủ động phối hợp với phòng, ban, Đoàn thanh niên đơn vị tổ chức các chuyến đi về vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng thăm các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, giao lưu, kết nghĩa với nhân dân địa phương...được chị em nhiệt tình tham gia.

           Đảm việc nhà, có thể nói, trong gia đình, các chị vẫn là những người vợ, người mẹ đảm đang, trung hậu. Tuy nhiên, để cân bằng giữa gia đình và công việc vốn mang tính đặc thù như những chị em Thông tin với những ca trực mà lẽ ra đó là khoảng thời gian dành cho gia đình, người thân,... các nữ quân nhân phải cố gắng hơn rất nhiều so với những phụ nữ khác. 100% chị em Hội Phụ nữ Quân sự tỉnh đăng ký phấn đấu xây dựng gia đình theo tiêu chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, các chị em đều thực hiện tốt trách nhiệm, thiên chức của người phụ nữ, dành thời gian, công sức, xây dựng tổ ấm gia đình. Do vậy, không có gia đình hội viên có người thân mắc tệ nạn xã hội, 100% gia đình đạt gia đình văn hoá, có 436 lượt cháu đạt học sinh giỏi ở các cấp học.

          Giữa cuộc sống bộn bề, dẫu vất vả, khó khăn phía trước vẫn còn nhiều, nhưng phụ nữ Quân sự tỉnh Bắc Giang vẫn luôn dành trọn tình yêu với màu xanh áo lính, vẫn ngày đêm thầm lặng cống hiến sức mình để xây dựng LLVT tỉnh nhà vững mạnh toàn diện, xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Song Song với hoàn thành nhiệm vụ đơn vị các chị cũng luôn là những người vợ hiền, dâu thảo, hoàn thành xuất sắc thiên chức làm vợ, làm mẹ, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Quân uỷ Trung ương - Bộ Quốc phòng đã trao tặng phụ nữ quân đội “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”.

                                                                                                                                                               Hội LHPN Bộ CHQS tỉnh

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác