Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 20/10 của các cấp Hội phụ nữ huyện Tân Yên

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 20/10 của các cấp Hội phụ nữ huyện Tân Yên

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, vừa qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện Tân Yên đã và đang diễn ra các hoạt động thi đua sôi nổi

Tọa đàm Phụ nữ với sản xuất nông nghiệp an toàn và trao nhà MATT cho PN nghèo

Ngày 17/10/2017, tại UBND xã Việt Lập, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp tổ chức hội nghị tọa đàm “ Phụ nữ với sản xuất nông nghiệp an toàn”. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội LHPN huyện, Phòng nông nghiệp, Đảng ủy xã Việt Lập và 120 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện. Thông qua hình thức hái hoa dân chủ, 18 hội viên phụ nữ đã tham gia chia sẻ, tọa đàm và trả lời các câu hỏi có liên quan đến kiến thức về sản xuất nông nghiệp an toàn, kỹ năng lựa chọn, bảo quản thực phẩm, quy định về các chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi, nghĩa vụ của người sản xuất thực phẩm, kỹ năng sử dụng phân bón đúng cách…và trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc sản xuất nông nghiệp an toàn. Ban tổ chức trao tổng số 138 suất quà lưu niệm cho các đại biểu tham gia trả lời câu hỏi và 120 suất quà cho đại biểu dự tọa đàm.

(Tọa đàm Phụ nữ với sản xuất nông nghiệp an toàn)

Chiều cùng ngày, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao tặng 60 triệu đồng quỹ hỗ trợ xây dựng nhà MATT và 3 suất quà trị giá 1.200.000đ cho 3 hội viên phụ nữ nghèo thuộc các xã: Phúc Sơn, Việt Ngọc, Phúc Hòa. Đây là các đối tượng phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn về nhà ở được cấc cấp Hội từ huyện đến cơ sở vận động hỗ trợ. Ngôi nhà được khánh thành và trao tặng đúng dịp ngày kỷ niệm 20/10 đã mang lại không khí vui tươi phấn khởi và những tình cảm áp cho hội viên phụ nữ nghèo.

Trợ giúp pháp lý cho phụ nữ

Ngày 18/10/2018, Hội LHPN huyện Phối hợp với Công ty luật Bảo Ngọc thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động tại xã Ngọc Thiện. Tại đây, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được tuyên truyền các kiến thức pháp luật như : Luật khiếu nại, tố cáo, Luật hôn nhân gia đình, Luật trẻ em, Bộ Luật dân sự, hình sự và giải đáp các thắc mắc có liên quan đến pháp luật. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp cho các cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, hiểu biết và kỹ năng để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình, đồng thời trang bị các kiến thức cần thiết để mỗi hội viên phụ nữ và tổ chức Hội thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội.

Tập huấn kiến thức ATTP, kiến thức khởi sự doanh nghiệp

Ngày 16/10/2018, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng huyện tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 300 hội viên phụ nữ các xã: Tân Trung, Quang Tiến, TT Nhã Nam, Nhã Nam. Cao Thượng, thị trấn Cao Thượng, Cao Xá, Việt Lập. Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được đồng chí Hà Văn Thiêm – Chi cục Phó Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản Bắc Giang truyền đạt các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, kỹ năng vận dụng thực hành trong quá trình sản xuất, chăn nuôi và kỹ năng truyền thông an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 11/10/2018, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 01 lớp tập huấn kiến thức khởi sự doanh nghiệp; tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 150 cán bộ, hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh.

(Đại diện Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo xã Phúc Hoà, huyện Tân Yên)

Hòa cùng không khí trang trọng, ý nghĩa hướng về ngày kỷ niệm, các cơ sở Hội trong toàn huyện đã và đang đồng loạt tổ chức các hoạt động sôi nổi như: Mít tinh kỷ niệm, giao lưu văn nghệ, giải bóng chuyền hơi nữ, tọa đàm, thi thổi cơm niêu, thi nấu bữa cơm gia đình…các hoạt động được tổ chức trang trọng, ý nghĩa đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo và tình cảm trân quý của toàn xã hội dành cho tổ chức Hội nói chung các thế hệ phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đây cũng là dịp để gia đình và toàn xã hội tôn vinh phụ nữ- những người đã đóng góp công sức không nhỏ trong việc giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc của mỗi gia đình và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Hội LHPN huyện Tân Yên

Chuyên mục tin: