Tân Yên tổ chức hội nghị Tập huấn kiến thức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, chống rác thải nhựa

Tân Yên tổ chức hội nghị Tập huấn kiến thức thu gom,

phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình,

chống rác thải nhựa

Thực hiện chương trình công tác tháng 11 năm 2019 của Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Yên. Ngày 8/11/2019, Tại UBND xã Tân Trung và Cao Xá, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Yên tổ chức hai hội nghị Tập huấn kiến thức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, chống rác thải nhựa thu hút trên 200 hội viên phụ nữ đến từ hai xã Tân Trung và Cao Xá.

Hình ảnh tập huấn kiến thức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, chống rác thải nhựa tại xã Cao Xá

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Khang - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật bảo vệ môi trường, tác hại của rác thải nhựa, thực trạng, giải pháp bảo vệ môi trường; hướng dẫn chị em cách phân loại chất thải rắn, chất thải vô cơ, hữu cơ, cách xử lý các chất thải sinh hoạt tại hộ gia vừa hiệu quả, vừa hữu ích, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện trao tặng mỗi đại biểu tham dự Hội nghị một chiếc làn nhựa nhằm giúp chị em thay đổi thói quen khi đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon.

Hình ảnh tặng làn cho hội viên phụ nữ xã Tân Trung

Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp các hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường; biết cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; tuyên truyền, hướng dẫn người thân, những người xung quanh làm tốt công tác vệ sinh môi trường; thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề "Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

HỘI LHPN HUYỆN TÂN YÊN