Tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, HĐND, UBND huyện Lục Ngạn với cán bộ, hội viên phụ nữ

Tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, HĐND, UBND huyện Lục Ngạn với cán bộ, hội viên phụ nữ

 

Sáng ngày 15/10/2019, Hội LHPN huyện Lục Ngạn tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Dung Lan – UVBTV, Trưởng Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan chuyên môn cùng đông đảo cán bộ Hội của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại

 

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn đã tham gia đề xuất 20 ý kiến, kiến nghị với Huyện ủy - UBND huyện chủ yếu tập trung các lĩnh vực: Chế độ, chính sách đối với cán bộ nữ; các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em; các vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường và xây dựng cơ bản….

Chủ trì Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình lắng nghe  làm rõ 1 số ý kiến; đồng thời, chỉ đạo đại diện các cơ quan chuyên môn: phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Ý tế, Hạt Kiểm lâm, Phòng Nội vụ, Ban Tổ chức Huyện ủy… tiếp thu, giải trình rõ ràng các kiến nghị của  cán bộ, hội viên Hội LHPN thuộc thẩm quyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Việt Oanh đánh giá cao vai trò đóng góp của Hội LHPN huyện trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên Hội LHPN, đồng chí chỉ đạo UBND huyện, ngành chuyên môn nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp tháo gỡ những vấn đề mà người dân quan tâm và chọn những việc khó ưu tiên làm trước. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn huyện tiếp tục nêu cao vai trò gương mẫu, tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn để người dân hiểu và tích cực hưởng ứng, tham gia, đặc biệt là thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Hội nghị đối thoại là hoạt động tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ được trao đổi trực tiếp với tinh thần thẳng thắn, cởi mở với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện về những khó khăn, thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội để được làm rõ nhiều vấn đề đang được hội viên, phụ nữ quan tâm nhằm thực hiện tốt hơn các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Hội LHPN Huyện Lục Ngạn

 

Chuyên mục tin: