Tổ chức các hoạt động vận động ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19

Tổ chức các hoạt động vận động ủng hộ các gia đình bị

ảnh hưởng do dịch Covid- 19

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Thế tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện phát huy truyền thống tương thân, tương ái chung tay cùng cấp ủy, chính quyền phòng chống dịch Covid- 19. Đến ngày 20/4, các cấp hội phụ nữ huyện Yên Thế đã vận động ủng hộ được 118,3 triệu đồng tiền mặt (trong đó cơ quan Hội LHPN huyện ủng hộ 4,0 triệu về MTTQ huyện), còn lại các cơ sở ủng hộ về Uỷ ban MTTQ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở tổ chức các hoạt động rà soát những hộ gia đình hội viên, trẻ em, các gia đình thực hiện cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, hỗ trợ giúp các gia đình vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh (phát động cao điểm thực hiện từ 13/4- 23/4), Hội phụ nữ toàn huyện đã vận động ủng hộ và tặng 2.790 khẩu trang, 500 mũ chắn giọt bắn Covid cho Ban chỉ đạo và Trạm Y tế, 780kg gạo, 41 thùng mì tôm, 87 chai dầu ăn, 70 gói mì chính....cho 230 hộ gia đình hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo và các gia đình thực hiện cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 50 triệu đồng. Điển hình: Hội LHPN xã Tân Hiệp tặng 20 xuất bao gồm gạo, mì chính, mì tôm... cho 20 hội viên, phụ nữ nghèo trị giá 6 triệu đồng; Hội LHPN TT Phồn Xương tặng 12 xuất quà trị giá 6,5 triệu đồng.

Hội LHPN xã Tân Hiệp tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ; quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ phụ nữ- trẻ em yếu thế trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Yên Thế