Các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Thế tổ chức các hoạt động chào mừng 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Các cấp Hội phụ nữ  huyện Yên Thế tổ chức các hoạt động chào mừng 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022, các cấp Hội phụ nữ toàn huyện ra sức thi đua lập thành tích trên các lĩnh vực hoạt động cụ thể như sau:

- Cấp huyện: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ôn lại truyền thống của tổ chức Hội; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...Lựa chọn và thành lập đội tuyển tham dự giải cầu lông truyền thống 8/3 do Hội LHPN tỉnh tổ chức đạt kết quả tốt; phối hợp tổ chức giải bóng chuyền nữ; phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo nữ.

Đồng chí Lưu Xuân Vượng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng lãnh đạo nữ nhân kỷ niệm 8/3.

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đến các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XXI và ủy viên Ban Chấp hành Hội phụ nữ các cơ sở có 687 người tham gia gắn với giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội với 22 tiết mục.

Đồng chí Phùng Thị Ngọc- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022

Các tiết mục văn nghệ tham gia giao lưu.

- Cấp cơ sở: Lựa chọn những hoạt động trọng tâm, các mô hình hiệu quả thiết thực, đăng ký công trình/hoạt động/phần việc với cấp ủy, chính quyền góp phần tham gia xây dựng nông thông mới....; chỉ đạo 212/212 chi hội phụ nữ tổ chức mít tinh kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng...gắn với tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; một số câu hỏi về các kỳ Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc (Một số câu hỏi về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua hình thức hái hoa dân chủ, qua sinh hoạt.... có 21.172 người tham gia, có 2544 người tham gia tọa đàm, tặng quà trị giá 127,2 triệu đồng; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá nữ...nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong các tầng lớp hội viên phụ nữ; 22/22 cơ sở Hội đăng ký và tổ chức được ít nhất 01 hoạt động bề nổi, tổ chức xây dựng công trình chào mừng như giao lưu bóng chuyền, văn nghệ, khơi thông cống rãnh, dọn vệ sinh đường làng..., kết quả đã có 22/22 cơ sở Hội tổ chức được 22 công trình chào mừng, 18 buổi giao lưu cầu lông, bóng chuyền hơi; phối hợp với Hội Người cao tuổi lựa chọn đội tuyển, tổ chức luyện tập và tham gia giải bóng chuyền do cấp huyện tổ chức đạt kết quả tốt. Đồng thời 22/22 cơ sở Hội tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Hội LHPN xã Bố Hạ tổ chức Kỷ niệm 8/3 và tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Ngay sau khi Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, kết thúc. 100% cơ sở Hội tổ chức tuyên truyền nhanh kết quả đại hội đến cán bộ, hội viên phụ nữ...và có các hoạt động chào mừng như tặng bò cho hội viên phụ nữ nghèo, dọn vệ sinh, giao lưu văn nghệ...

Hội phụ nữ xã Bố Hạ tặng 03 con bò cho 03 hội viên nghèo nghèo.

Hội phụ nữ xã Đồng Vương xây dựng công trình nạo vét kênh mương chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp cho mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Yên Thế đặc biệt là phát huy những kết quả trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Các cấp Hội phụ nữ toàn huyện chủ động, tích cực tuyên truyền nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ, hội viên và phụ nữ; cụ thể hóa những mục tiêu, chỉ tiêu và các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022 tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong việc triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của địa phương góp phần xây dựng quê hương Yên Thế ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Phùng Thị Ngọc

(Hội phụ nữ huyện)