Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế 8-3 và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế 8-3 và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

       Để chào mừng kỷ niệm 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017), đặc biệt là lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Hội HLPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Tiêu biểu:

      Hội LHPN thành phố Bắc Giang: Tổ chức “Không gian chợ quê” xuân Đinh Dậu 2017. Đây là không gian văn hóa chợ quê được tái hiện với tên Chợ “Ký ức Xương Giang” với 16 gian hàng nhằm giới thiệu được tiềm năng, thế mạnh, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đặc trưng của 16 phường, xã trên địa bàn thành phố, đồng thời tái hiện được nét văn hóa ẩm thực xưa của thành phố. Điển hình là các gian hàng Hoa lan hồ điệp, hoa ly, cúc, lay ơn … và khung cửi dệt vải, tay sa, sản phẩm tơ tằm của Hội LHPN xã Song Mai; Bánh đúc, bánh chưng, bánh dày của Hội LHPN phường Lê Lợi; Bún, bánh cuốn, bánh gio, bánh tẻ … của Hội LHPN phường Đa Mai; Bánh đa, mỳ gạo, bỏng các loại, lò rèn và thợ cùng các sản phẩm từ rèn của Hội LHPN phường Dĩnh Kế…

Gian hàng trưng bày nét văn hóa ẩm thực của Hội LHPN TP Bắc Giang tại chợ “Ký ức Xương Giang

    Hội LHPN huyện Hiệp Hòa: Phối hợp với Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện “Chung một tấm lòng”, Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và phát hơn 200 xuất cơm miễn phí cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN huyện, cứ mỗi tháng hai lần vào ngày mồng 01 và 15 âm lịch hàng tháng Hội LHPN huyện sẽ trích hỗ trợ một phần kinh phí (từ 1 triệu đồng trở lên) cùng CLB Chung một tấm lòng tổ chức nấu cháo, cơm từ thiện để sẻ chia cùng với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

     Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện triển khai mô hình “Trồng hoa ven đường” tại QL37 thuộc địa phận xã Lương Phong với chiều dài 1,5km. Mô hình lựa chọn trồng loại hoa Mười giờ, Tám giờ với đủ màu sắc khác nhau, đây là loại hoa có sức sống mãnh liệt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm nhằm làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm và hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi. Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng tới các hội viên, phụ nữ, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai mỗi xã lựa chọn một đoạn đường thuận lợi, đông người qua lại để làm điểm trồng hoa, sau đó sẽ nhân rộng trên nhiều đoạn đường trong xã. Những đoạn đường đã được trồng hoa thống nhất giao cho các chi hội phụ nữ đảm nhận chăm sóc, tự quản. Bên cạnh đó, vận động các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trồng hoa tại các khu đất trống quanh nhà ở, tạo mỹ quan nông thôn.    

   

Mô hình “Trồng hoa ven đường” tại QL37  của Hội LHPN huyện Hiệp Hòa

     Hội LHPN huyện Sơn Động, Tân Yên: Tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ cấp huyện. Tham gia giải vô địch bóng đá nữ có 35 đội với treen 500 cầu thủ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Thúc giải thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì, ba, khuyến khích với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như: Giải phong cách, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và thủ môn xuất sắc nhất cho các đội và cá nhân các cầu thủ.

Lãnh đạo UBND huyện Tân Yên trao cúp vô địch cho đội dành giải nhất tại Giải vô địch bóng đá nữ huyện Tân Yên

      Hội LHPN huyện Yên Dũng: Tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ nữ huyện lần thứ 2 có 21 đội ở các xã, thị trấn tham gia với trên 240 vận động viên là cán bộ, hội viên phụ nữ đã thu hút  trên 2000 người tham gia cổ vũ. Tổng kinh phí chi cho giải là 18,6 triệu đồng. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 1 giải Nhì; 02 giải Ba; 01 giải 5; 01 giải 6; 01 giải 7 và 14 giải khuyến khích tổng trị giá 8,4 triệu đồng.

Khung cảnh trận đấu của Giải Bóng chuyền hơi nữ huyện Yên Dũng

 

      Hội LHPN huyện Lục Nam, Lạng Giang: Vận động, hỗ trợ để khởi công xây dựng nhà"Mái ấm tình thương" cho 02 gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

       Bên cạnh những hoạt động tiêu biểu đã diễn ra của Hội LHPN các huyện, thành phố, trong thời gian tới các cấp Hội còn đăng ký tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trên các lĩnh vực như:  Hội LHPN tỉnh tổ chức Giải cầu lông phụ nữ truyền thống lần thứ XIX, Gặp mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII; Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN 10 huyện, thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người phụ nữ Việt Nam trong truyền thống đấu tranh cách mạng; 5/10 huyện tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ cấp huyện; 2/10 huyện tổ chức Giải cầu lông cấp huyện và 100% các huyện, cơ sở tổ chức ra quân vệ sinh đường, làng, ngõ xóm...Đây là chuỗi hoạt động thi đua của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh góp phần nâng cao sức khỏe, vẻ đẹp, đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, đồng thời lập thành tích chào mừng thành công Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Đinh Thị Thu Thùy - Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác