Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Đại hội Đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017), đặc biệt là lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Hội HLPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Tiêu biểu:

Hội LHPN tỉnh: Ngày 04/3/2017, tổ chức Giải Cầu lông truyền thống phụ nữ 8/3 lần thứ XIX, năm 2017. Kết quả có 74 đôi vận động viên với 26 huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị tham gia thi đấu.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải cho các cặp VĐV tham gia giải cầu lông truyền thống phụ nữ 8/3/2017

Sáng ngày 06/3/2017, tổ chức buổi gặp mặt 17 đồng chí tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại buổi gặp mặt có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, PCT UBND - Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh dự và giao nhiệm vụ cho Đoàn.

Đồng chí: Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Lê Ánh Dương - PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hà – PCT UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Sáng 07/3/2017, tổ chức cho cán bộ trong cơ quan theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và giao lưu văn nghệ.

Sáng 10/3/2017, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố Bắc Giang tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại và thông báo nhanh kết quả Đại hội biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Bắc Giang, đã thu hút gần 300 hội viên phụ nữ tham dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII của các em học sinh trường cấp 3 Ngô Sỹ Liên, thành phố Bắc Giang

Cấp huyện, thành phố: Hội LHPN 10 huyện, thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng, trong đó: Hội LHPN huyện Hiệp Hòa, Sơn Động tổ chức thành công Giải cầu lông cấp huyện có trên 50 đôi tham gia; 7/10 huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ, giải bóng đá nữ cấp huyện thu hút trên 5000 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia cổ vũ; Hội LHPN huyện Lục Nam, Lạng Giang vận động, hỗ trợ để khởi công xây dựng nhà"Mái ấm tình thương" cho 02 gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; 10/10 huyện tổ chức thông báo nhanh kết quả Đại hội và chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, có 1.121 diễn viên tham gia với 923 tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ và người phụ nữ Việt Nam...

Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII của Hội LHPN huyện Yên Dũng

Cấp cơ sở: 100% cơ sở Hội tổ chức kỷ niệm ôn lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng lồng ghép các hoạt động gặp mặt, tặng quà hội viên nghèo, hội thi nấu ăn, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao...;tìm hiểu nội dung về các kỳ Đại hội phụ nữ toàn quốc, Luật dân sự 2015, Chỉ thị số 05- CT/TW; tuyên truyền về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội.

Hội thi nấu ăn của Hội LHPN xã Tăng Tiến- Huyện Việt Yên

Đây là chuỗi hoạt động thi đua của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh chào mừng kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII góp phần nâng cao sức khỏe, vẻ đẹp, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đinh Thị Thu Thùy - Ban Tuyên giáo