Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổng kết hoạt động năm 2019

Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổng kết hoạt động năm 2019

 

Sáng 19/11/2019, tại Hội LHPN tỉnh Bắc Giang - đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng của Hội LHPN 7 tỉnh trong Cụm (Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Kạn).

Đại diện LHPN tỉnh Bắc Giang bàn giao vai trò cụm trưởng cho đại diện Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của cụm trong năm 2019. Theo đó, Hội LHPN các tỉnh trong Cụm thi đua đã bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và cấp ủy địa phương; chủ động, sáng tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do TW Hội và tỉnh phát động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai có hiệu quả, rõ nét chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em Phong trào "Chống rác thải nhựa", tạo sức lan tỏa, huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ. Quan tâm thực hiện 2 khâu đột phá do Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII đề ra; các Đề án 938/QĐ-TTg, 939/QĐ-TTg và 1893/QĐ-TTG của Chính phủ; các chương trình mục tiêu quốc gia; các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội LHPN các tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường. Tổ chức thành công Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp - Hội thảo xúc tiến thương mại và trưng bày sản phẩm nông sản hàng hóa an toàn do phụ nữ 7 tỉnh sản xuất tại tỉnh Bắc Giang. Tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện nhân đạo, vận động ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương". Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội các cấp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Chỉ đạo các cấp Hội tổ chức giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách; tổ chức Hội nghị đối thoại và đóng góp ý kiến, phản biện xã hội vào dự thảo Bộ thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi), các văn bản liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy và tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ để chuẩn bị giới thiệu quy hoạch, giới thiệu nguồn nữ cấp ủy, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra.

Kết quả 7/7 tỉnh trong Cụm đều đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã đăng ký với TW Hội trong năm 2019. Đã có nhiều mô hình hay, nhiều cách làm hiệu quả được biểu dương, giới thiệu, tuyên tuyền và nhân rộng.

Tại Hội nghị, đại biểu các tỉnh cùng trao đổi chia sẻ những cách làm hay, mô hình mới của các địa phương cũng như những khó khăn, tồn tại để cùng thảo luận, rút kinh nghiệm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã biểu dương, đánh giá cao kết quả mà các tỉnh trong Cụm đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, đánh giá cao công tác chỉ đạo, ban hành, phân công, phân cấp rõ, giao nhiệm vụ một cách cụ thể, khoa học của các tỉnh, thành trong Cụm. Trong đó, công tác chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm tạo ra nhiều mô hình có hiệu quả có sức lan tỏa cao…. Từ đó đã có nhiều mô hình đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần nâng cao đời sống hội viên phụ nữ.

Đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đề nghị thời gian tới, Hội LHPN 7 tỉnh thuộc cụm thi đua tiếp tục thực hiện công tác hội và trọng tâm là chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"; làm tốt công tác kiểm tra, tự kiểm tra. Đồng thời tiếp tục đề xuất với cấp ủy, chính quyền những phần việc trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương; quan tâm thu hút, tập hợp hội viên ở địa bàn đặc thù như: Vùng tôn giáo, dân tộc và khu, cụm công nghiệp.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã bàn giao vai trò cụm trưởng cho đại diện Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên./.

Văn phòng Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Chuyên mục tin: