Hội LHPN huyện Lục Ngạn trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Lục Ngạn trao nhà

“Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày 28/01/2021, Hội LHPN huyện Lục Ngạn đã tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Hoàng Thị Cầu, hội viên phụ nữ nghèo thôn An Toàn, xã Kiên Lao.

Chị Cầu là người dân tộc Nùng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chồng chị bị bệnh nhiều năm liền rồi mất. Một mình chị nuôi con trai ăn học. Bản thân chị thường xuyên đau ốm không đủ sức lao động, bao năm qua phải sống trong căn nhà đất xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà cho chị Hoàng Thị Cầu

Thực hiện cuộc vận động xây nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ huyện Lục Ngạn đã phát động hội viên toàn huyện ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương”. Qua rà soát, bình xét nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống hội viên phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương cho bà Hoàng Thị Cầu, hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngôi nhà của gia đình bà được xây dựng từ tháng 10/2020 đến nay đã hoàn thành, diện tích 100m2 với tổng chi phí là 182 triệu đồng trong đó Quỹ mái ấm tình thương của Hội Phụ nữ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Ngân hàng chính sách hỗ trợ vay vốn làm nhà ở 25 triệu đồng, còn lại là số tiền tích góp của gia đình và anh em, họ hàng hỗ trợ ngày công xây dựng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của Hội Phụ nữ các cấp đồng thời góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn