Tân Yên sáng tạo trong chỉ đạo thực hiện các công trình chào mừng

Tân Yên sáng tạo trong chỉ đạo thực hiện các

công trình chào mừng

Hình ảnh công trình điểm nhấn con đường hoa của Hội LHPN huyện tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Những ngày qua, Hội LHPN huyện Tân Yên đã tích cực thi đua hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, xây dựng huyện nông thôn mới, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020.

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị triển khai phát động thực hiện đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” gắn với công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSVN, Hội LHPN Việt nam, xây dựng huyện nông thôn mới. Để thực hiện thành công đợt thi đua đặc biệt, Hội LHPN huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cùng 22 cơ sở Hội tiến hành khảo sát điều kiện cụ thể của từng địa phương, từ đó phân tích nguồn lực thực tế, nhu cầu, thế mạnh của mỗi xã, thị trấn, dựa trên cơ sở đó lựa chọn những hành động thiết thực, những công trình có ý nghĩa giúp địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, từ đó xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện.

Kết quả, Hội LHPN huyện đã thực hiện thành công 5/5 công trình chào mừng. Điển hình như công trình con đường hoa của Hội LHPN huyện với tổng chiều 12,8 km trên 7 tuyến đường tại xã Phúc Hòa, Hợp Đức, TT Cao Thượng; công trình con đường sáng – xanh – sạch đẹp – an toàn với 22 con đường tại 22 xã, thị trấn có tổng chiều dài 17,5 km.

Con đường sáng xanh-sạch-đẹp-an toàn tại thi trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Bên cạnh đó Hội đã hoàn thành và trao tặng 01 công trình nhà để xe cho học sinh trường THCS xã Liên Chung - Công trình có diện tích 450m2, tổng trị giá 110 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; trao tặng 01 công trình Buồng khử khuẩn cho Trung tâm y tế huyện Tân Yên trị giá 25 triệu đồng; Khởi công xây dựng 15/15 nhà Mái ấm tình thương, với tổng giá trị 300 triệu đồng (đã hoàn thành và trao tặng 6 nhà cho 6 hội viên nghèo, tiếp tục hoàn thiện 9 nhà, dự kiến trao trong tháng 10/2020).

Hình ảnh trao nhà tại Quế Nham

Cùng với đó, Hội LHPN huyện chỉ đạo 22 cơ sở Hội hoàn thành 49/49 công trình chào mừng, điển hình như công trình con đường hoa chiều dài 50,3

km tại 22 xã, thị trấn; con đường bích họa tại thị trấn Nhã Nam với 380 m2, chiều dài 290m, giá trị 93 triệu đồng; công trình thắp sáng đường quê, khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi; trồng cây bóng mát,...

Hình ảnh con đường bích họa tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Các công trình chào mừng của Hội LHPN huyện Tân Yên đã góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện xây dựng thành công huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới; tạo nên không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi hướng về Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Hội LHPN huyện Tân Yên