Chi Hội trưởng phụ nữ tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi Hội trưởng phụ nữ tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chị Nguyễn Thị Thành là chi hội trưởng chị hội phụ nữ thôn Bảy xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên. Những năm qua, chị cùng với hội viên phụ nữ trong thôn triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả nổi bật, được nhân dân cũng như cấp ủy đánh giá cao.

Thực hiện mục tiêu giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, năm 2014 được sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã về thành lập tổ phụ nữ liên kết trồng khoai tây, với trách nhiệm của mình chị Thành đã đứng ra mượn ruộng của hội viên trong thôn và vận động được 05 hội viên cùng tham gia trồng khoai tây đông với diện tích 5 ha, kết quả khoai tây cho năng suất cao, thu hút được nhiều hội viên tham gia, đến nay, mô hình liên kết vẫn duy trì thực hiện đã góp phần phát triển kinh tế gia đình các thành viên. Bên cạnh đó Chị Thành đã phối hợp với NHCSXH huyện thành lập được 16 tổ phụ nữ tiết kiệm hoạt động với phương châm đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình. Những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong thôn cũng luôn được chi hội quan tâm giúp đỡ, chị đã cùng các chị em trong chi hội vận động toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong thôn hỗ trợ được 10 con lợn giống cho 10 chị hội viên nghèo, vận động được 4.750.000đ hỗ trợ gia đình chị Thân Thị Liên xây nhà ‘Mái ấm tình thương”, chi hội đã giúp 14 hộ thoát nghèo, trong đó có 05 hộ thoát nghèo bền vững…

Bản thân chị Thành và gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, các con của chị đều chăm ngoan học tốt, đã tốt các nghiệp cao đẳng, đại học, và có công việc ổn định. Mọi thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, tích cực lao động sản xuất, học tập công tác tiến bộ, kinh tế gia đình phát triển tốt. Chị Thành đã được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tặng giấy khen về có thành tích trong công tác hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế với mô hình “hỗ trợ lợn giống” năm 2016, BTV huyện ủy Việt Yên tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dịp 19/5/2018. Phong trào của chi hội phụ nữ thôn nhiều năm liền được lãnh đạo thôn, Hội LHPN xã, UBND xã hằng năm biểu dương khen thưởng.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang