Gương cán bộ Hội nhặt được của rơi tìm trả cho người bị mất

Gương cán bộ Hội nhặt được của rơi tìm trả cho người bị mất

 

Chị Nguyễn Thị Phương - sinh năm 1965 vốn là hội viên phụ nữ tích cực của Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 4, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, với sự nhiệt huyết, năng nổ của mình, chị đã được chị em hội viên trong chi hội tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ từ tháng 8/2016.

Thực hiện trách nhiệm của Chi hội trưởng phụ nữ, chị Phương luôn quan tâm đến công tác thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, chị đã cùng với các chị, em trong chi hộ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thành lập các mô hình như đội văn nghệ, câu lạc bộ thể thao thường xuyên sinh hoạt, tập luyện tài nhà sinh hoạt văn hóa của tổ dân phố, hoạt động này đã giúp cho nội dung các buổi sinh hoạt thêm phong phú, thu hút được nhiều chị em tham gia.

Trong cuộc sống, chị Phương và gia đình cũng luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Bất kỳ phong trào nào được phát động, chị Phương cũng là người gương mẫu đi đầu để làm gương cho con cháu và các hội viên trong chi hội.

Vừa qua, khi chị đến nhà văn hóa mở cửa để cùng với các chị em tham gia hoạt động thể thao tại sân nhà sinh hoạt văn hóa, chị Phương đã nhặt được 01 sợi dây chuyền bằng vàng khoảng 5 chỉ, trị giá trên 20 triệu đồng. Nghĩ rằng người làm mất chắc chắn sẽ rất lo lắng nên chị đã tìm mọi cách để tìm ra người đánh rơi. Chị Phương đã nhờ tổ trưởng tổ dân phố nhờ ông thông báo trên loa truyền thanh nhưng qua vài ngày vẫn chưa có người đến nhận, 3 ngày sau chị gặp chị hội viên phụ nữ đang đi như là tìm kiếm vật gì đánh rơi ở xung quanh nhà văn hóa, chị lại hỏi và được biết là chị ấy (chị Toan) đánh rơi dây truyền vàng 5 chỉ. Qua vài câu hỏi xác minh chị đã xác định được chị Toan là chủ nhân của sợi dây truyền chị nhặt được và đã trả lại cho chị Toan. Chị Toan đã cảm ơn chị Phương rất nhiều vì chị làm rơi mà chưa dám kể với chồng, con sợ chồng con lo lắng. Chị Toan có nhã ý cảm ơn chị 1.000.000đ nhưng chị đã thẳng thắn từ chối vì với chị việc nhặt được của rơi tìm trả cho người đánh mất là việc nên làm.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của người chi hội trưởng có tâm như chị Phương, tin tưởng rằng trong thời gian tới phong trào phụ nữ của chi hội phụ nữ tổ dân phố số 4 sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh