Hội Phụ nữ các cấp huyện Lục Nam tiết kiệm gần 1,3 tỷ đồng giúp hội viên vượt khó

Hội Phụ nữ các cấp huyện Lục Nam tiết kiệm gần

1,3 tỷ đồng giúp hội viên vượt khó

 

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ huyện Lục Nam đã triển khai việc học, làm theo Bác sâu rộng đến từng chi hội, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ qua việc duy trì các mô hình tiết kiệm.

Các mô hình được triển khai, duy trì hiệu quả hàng năm như mô hình tiết kiệm từ việc phân loại rác thải ngay tại nhà, có mô hình “Ống tiền tiết kiệm tập thể của BCH phụ nữ”, quỹ “Tấm lòng vàng” nhằm hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo vay phát triển sản xuất. Mỗi chi hội cơ sở có một cách tuyên truyền riêng nhưng nội dung chính là động viên chị em tham gia bằng cách tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày. Số tiền đó được để vào ống, tích lũy giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật.... Kết quả, chỉ tính riêng trong 6 năm 2020 qua các cơ sở Hội đã tiết kiệm được gần 1,3 tỷ đồng và 4,4 cây vàng, cho 46 hội viên khó khăn vay để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, các cấp hội còn tiết kiệm được gần 5 tạ gạo thông qua mô hình “hũ gạo tiết kiệm” để hỗ trợ hội viên khó khăn trong tháng giáp hạt.

 

(Niềm vui được mùa lúa mô hình cấy ruộng gây quỹ chi hội Đông Sơn, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam)

Từ phong trào tiết kiệm làm theo Bác, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã giúp đỡ hàng trăm hội viên khác có thêm điều kiện phát triển kinh tế, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực vượt khó vươn lên thoát nghèo. Hiện 100% chi hội phụ nữ thôn trong huyện đã thực hiện đăng ký giúp đỡ ít nhất một hộ thoát nghèo. Những việc làm nhỏ, đầy nghĩa tình của các cấp Hội phụ nữ trong huyện thời gian qua đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo Bác ngày càng sâu rộng./.

HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM