Phụ nữ Hiệp Hòa phối hợp thăm, tặng quà đồng bào tại vùng lũ Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái

Phụ nữ Hiệp Hòa phối hợp thăm, tặng quà đồng bào tại vùng

lũ Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái

(Đoàn tặng quà cho các em học sinh)

      Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; Vừa qua, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ban Biên tập Hiephoanet.vn tổ chức chuyến đi thăm hỏi và tặng quà một số gia đình bị mất người thân, nhà cửa trong cơn lũ; Cùng thăm hỏi và động viên cán bộ giáo viên, học sinh các ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn lũ hung ác dịp đầu tháng 8/2017 vừa qua tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

      Cơn lũ qua đi, các tỉnh Yên Bái và Sơn La phải gánh chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét kinh hoàng, thiệt thại nặng nề về tài sản, vật chất và con người; nhiều nhà cửa, công trình bị cuốn trôi, số lượng người mất tích và thiệt mạng ngày càng nhiều. Để chung tay giúp đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, trở lại cuộc sống lao động sản xuất thường ngày, Hội LHPN huyện đã vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện, các tổ chức tập thể, cá nhân hảo tâm... ủng hộ đồng bào vùng lũ và tổ chức chuyến thăm, tặng quà tại thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đoàn thiện nguyện do đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên - Phó CT Hội LHPN huyện tham gia và các đồng chí trong Ban Biên tập hiephoanet.vn.

      Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các hộ dân và cho cán bộ giáo viên, học sinh tại trường PTBT TH&THCS Kim Nọi gần 500 xuất quà gồm 25 triệu đồng tiền mặt, hàng trăm bộ đồ dùng học tập, sách vở, giầy dép, quần áo, ... Ngoài ra Đoàn còn đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ một số gia đình bị thiệt hại nặng về người, tài sản sau cơn lũ; tổng trị giá chuyến đi hơn 50 triệu đồng.

      Đây là việc làm có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao. Tuy giá trị chưa được lớn nhưng nó chứa đựng tình cảm của chị em phụ nữ Bắc Giang nói chung và Phụ nữ Hiệp Hòa nói riêng đã góp phần nhỏ bé của mình trong việc giúp đỡ đồng bào lúc hoạn nạn, khó khăn nhằm động viên kịp thời đồng đào vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống của mình.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa