Hội nghị tập huấn công tác quản lý nguồn vốn NHCSXH năm 2017

Hội nghị tập huấn công tác quản lý nguồn vốn NHCSXH năm 2017

 

Sáng ngày 31/7/2017 tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội năm 2017.

Đồng chí Ngô Gia Ưng – Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện truyền đạt các nội dung với Hội nghị

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí Ngô Gia Ưng – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện cùng 320 đồng chí đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; Các đồng chí là Tổ trưởng, tổ phó tổ VV&TK các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu với Hội nghị tập huấn

Hội nghị đã được đồng chí Ngô Gia Ưng - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện truyền đạt các nội dung về công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng CSXH như: Công tác tuyên truyền, vận động; Hồ sơ vay vốn; Quy trình nộp lãi, tiết kiệm tổ, hướng dẫn hộ vay trả nợ; Công tác kiểm tra giám sát hoạt động của Tổ, Ban Quản lý Tổ và tổ viên; Công tác bình xét cho vay… Sau khi triển khai các nội dung tập huấn, đại biểu đã cùng tham gia trao đổi, bàn bạc, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất ý kiến cũng như chia sẻ những thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện chương trình uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Qua đợt tập huấn các đồng chí đại biểu được trang bị thêm những kiến thức về nghiệp vụ uỷ thác, giúp cho cán bộ cơ sở hiểu sâu hơn về cách quản lý cũng như nghiệp vụ trong việc quản lý vốn vay uỷ thác. Từ đó phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, quản lý nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả đồng thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý vốn vay của các cấp Hội.

Trong thời gian tới, tổ chức Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với NHCSXH huyện giúp cho hội viên đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện được tiếp cận thêm các nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, sử dụng vốn đúng mục đích, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định cuộc sống cho hội viên và góp phần vào thực hiện an sinh xã hội của địa phương./.

Thanh Loan – Hội LHPN huyện

Chuyên mục tin: